• Hotline: 0916199656
  • Email: kinhdoanh.namcuong@gmail.com

KHỐI BẤT ĐỘNG SẢN “KHỦNG” CỦA NGƯỜI VỪA BỊ BÁC TƯ CÁCH ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường vừa bị bác tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV vì vi phạm Luật Quốc tịch Nhà nước CHXHCN Việt Nam (có hai quốc tịch Việt Nam và Cộng hoàn Malta). Được biết, bà Hường là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư TNG Holdings VN (nay là Tập đoàn đầu tư Việt Nam VID Group) – doanh nghiệp đang nắm trong tay hàng loạt khu công nghiệp và dự án bất động sản đình đám.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường sinh năm 1970 tại Nam Định. Không chỉ nổi tiếng trong vai trò đầu tàu của VID Group, bà Hường còn là Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (MaritimeBank) – nơi chồng bà đang giữ vai trò chủ tịch. Trước khi bị bác tư cách đại biểu quốc hội khóa XIV, bà Hường đã từng là đại biểu Quốc hội khóa XII (2007-2011) và khóa XIII (2011-2016).

VID Group được thành lập từ năm 2006 với 6 công ty thành viên ban đầu. Đây là tập đoàn phát triển đa ngành trong nhiều lĩnh vực như tài chính, dịch vụ, khu công nghiệp, bán lẻ và đặc biệt là bất động sản tại nhiều tỉnh thành, trong đó có nhiều dự án nổi bật tại Hà Nội và TP.HCM. Trụ sở chính tại số 115, đường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội.

Khu công nghiệp là thế mạnh đã làm nên tên tuổi của VID Group.  Hiện tập đoàn này đang sở hữu 11 khu công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 2.051 ha. Bên cạnh việc đầu tư phát triển các khu công nghiệp, VID Group còn tập trung đầu tư vào các khu dân cư phục vụ cho các khu công nghiệp này. Các khu dân cư và dịch vụ này bao gồm: Khu dân cư và dịch vụ phục vụ công nhân KCN Nam Sách: 28 ha (Hải Dương); Khu dân cư và dịch vụ phục vụ KCN Tân Trường: 50ha (Hải Dương); Khu dân cư và dịch vụ phục vụ KCN Đồng Văn: 48 ha (Hà Nam). Các khu công nghiệp của VID Group đang thu hút khoảng trên 400 doanh nghiệp, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp nước ngoài chủ yếu đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan,… với tổng vốn đầu tư thu hút trên 3 tỷ đô la Mỹ.

Ngoài khu công nghiệp, VID Group cũng đang nổi lên như một ông lớn trong việc đầu tư hàng loạt dự án bất động sản khi thành lập công ty thành viên Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (gọi tắt là TNR Holdings). Hiện TNR Holdings đang phát triển nhiều dự án lớn tại Hà Nội như: Goldmark City, Goldsilk Complex, Goldseason, TNR Tower Hoàn Kiếm, TNR Tower Láng Hạ, TNR Tower Nguyễn Chí Thanh. Tại TP.HCM TNR Holdings cũng đang phát triển nhiều dự án như: TNR Tower Nguyễn Công Trứ, TNR Tower Quận 8, và nổi bật hơn cả là dự án cao cấp The Goldview.

The Goldview tọa lạc tại số 346 đường Bến Vân Đồn (phường 1, quận 4, TP.HCM), dự án do Công ty Cổ phần May – Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư và TNR Holdings là đơn vị phát triển dự án. The GoldView có có tổng diện tích khoảng 23.061 m2, gồm 2 tòa tháp A và B cao lần lượt 33 và 27 tầng (chưa kể 2 tầng hầm) với 1.905 căn hộ. Dự án sẽ hoàn thành và bàn giao căn hộ vào năm tháng 10/2017.

Quá trình công tác của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường:

– 1992-1995: Phó giám đốc Công ty TNHH Intelcom – Matxcova

– 1996-2003: Nhân viên kế toán, sản xuất, Trưởng phòng, Phó giám đốc, Phó Tổng giám đốc sản xuất – CTCP Nam Thắng

– 2000-2007: Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Chủ tịch HĐQT các công ty Nam Hòa, Nam Đức, Nam Quang, Hà Tây, Phó Chủ tịch HĐQT Khu Công nghiệp Hà Nội – Đài Tư

– 04/2004: Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Thanh Dương

– 01/2005-01/2006: Thành viên HĐQT – Ngân hàng TMCP Nông thôn Hải Hưng (Tiền thân của Oceanbank)

– 09/2007: Chủ tịch HĐQT CTCP Bất động sản Mùa đông – VID

– 03/2010-10/2010: Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Sưu tầm

a-cung

ĐINH VĂN CUNG

Kinh nghiệm hơn 6 năm tư vấn Bất động sản
Luôn xác định bất động sản là nghề lâu dài và có chiến lược phát triển lâu dài cùng với sự phát triển của bất động sản chuyên nghiệp hơn qua mỗi năm. Xây dựng hệ thống truyền thông chuyên nghiệp, với những thông tin chính xác và nhanh nhất đến với khách hàng.
0916199656