• Hotline: 0916199656
  • Email: kinhdoanh.namcuong@gmail.com

Tập đoàn Vingroup sắp khởi công dự án 80ha tại Hà Đông

Vineco (thuộc Tập đoàn VinGroup) làm chủ đầu tư dự án có quy mô giai đoạn 1 là 75,95ha tập trung ở khu vực bãi sông Đáy trên địa bàn phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

Theo Thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, tại cuộc họp “Phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân” Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã cho ý kiến về dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao Yên Nghĩa (quận Hà Đông) do Vineco (thuộc Tập đoàn VinGroup) là chủ đầu tư.

Tập đoàn Vingroup sắp khởi công dự án 80ha tại Hà Đông

Tập đoàn Vingroup sắp khởi công dự án 80ha tại Hà Đông

Bà Hằng cho biết, đây là dự án trọng điểm đã được ghi cụ thể trong Chương trình 02-CTr/TU vừa được Bí thư Thành ủy ký ban hành, do vậy, các sở, ngành, địa phương liên quan phải tập trung thực hiện ngay; hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết bảo đảm thực hiện đúng các quy định pháp luật liên quan đến dự án, bao gồm cả việc chuyển đổi chủ đầu tư, quyết toán kinh phí chuẩn bị đầu tư…

Trước hết, trong 2 tuần, Sở Quy hoạch và Kiến trúc phải hoàn thành quy hoạch 1/500 để bàn giao cho quận Hà Đông triển khai thực hiện GPMB. Quận Hà Đông quản lý chặt chẽ khu vực đất quy hoạch dự án, không để xảy ra xây dựng trái phép, tránh làm khó khăn hơn đối với công tác GPMB. Các bên phối hợp chặt chẽ, thực hiện theo hình thức “cuốn chiếu”, phấn đấu khởi công trong quý 3 hoặc quý 4 năm nay.

Được biết, dự án có quy mô giai đoạn 1 là 75,95ha tập trung ở khu vực bãi sông Đáy trên địa bàn phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông. Trước đây, Hà Nội đã có đề án về khu nông nghiệp công nghệ cao này, trong đó dự định xây dựng “Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và xúc tiến thương mại” rộng 9,88ha do Sở NN&PTNT làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, tiến độ dự án quá chậm và có nguy cơ khó thành hiện thực. Việc Vineco đầu tư thực hiện đề án này đúng với tinh thần Thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy vào năm 2013, nhất là phù hợp với chủ trương xã hội hóa của thành phố.

Thanh Ngà
Theo Trí thức trẻ

a-cung

ĐINH VĂN CUNG

Kinh nghiệm hơn 6 năm tư vấn Bất động sản
Luôn xác định bất động sản là nghề lâu dài và có chiến lược phát triển lâu dài cùng với sự phát triển của bất động sản chuyên nghiệp hơn qua mỗi năm. Xây dựng hệ thống truyền thông chuyên nghiệp, với những thông tin chính xác và nhanh nhất đến với khách hàng.
0916199656