• Hotline: 0916199656
  • Email: kinhdoanh.namcuong@gmail.com

Đất vàng mặt đường Trần Duy Hưng đã được Vingroup mua lại

Gần 90 triệu cổ phần Công ty Đầu tư Đại Dương Thăng Long (OTL) vừa được Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) ký hợp đồng chuyển nhượng cho Vincom Retail (thuộc Tập đoàn Vingroup).

Đây là đơn vị sở hữu 80% vốn đầu tư tại dự án StarCity Centre, thuộc Khu đô thị mới đông nam đường Trần Duy Hưng, Hà Nội. Giá trị chuyển nhượng không được tiết lộ.

Dự án StarCity Center, có tổng vốn đầu tư dự kiến là 7.500 tỷ đồng, trong đó ngoài OTL góp 80%. Dự án nằm trên “khu đất vành khăn” (lô HH) xung quanh là công viên hồ điều hòa Nhân Chính. Khu đất được đánh giá là một trong những mảnh đất “vàng” còn sót lại khu vực này khi sở hữu 3 mặt tiền đường gồm đường Trần Duy Hưng, đường Khuất Duy Tiến và đường Hoàng Minh Giám.

StarCity Center được giới thiệu có quy mô rộng hơn 5ha. Tổng diện tích sàn xây dựng 400.000m2, trong đó gần cả hạng mục trung tâm thương mại, căn hộ, văn phòng và khách sạn. Tuy được giao đất từ năm 2010 nhưng đến nay, dự án vẫn chưa thể triển khai.

Tại Đại hội cổ đông thường niên tổ chức cuối tháng 7 vừa qua, bà Nguyễn Thị Dung – Phó tổng giám đốc Ocean Group đã cho biết về kế hoạch tái cơ cấu khoản đầu tư này để tái cơ cấu dòng tiền, thanh toán nghĩa vụ tài chính. Theo bà, chủ trương sẽ chuyển nhượng toàn bộ vốn góp với giá tối thiểu 18.000 đồng một cổ phần. Bà cũng cho biết, lợi nhuận dự tính sẽ không thấp hơn 1.000 tỷ đồng.

Trước đó, Ocean Group từng chuyển nhượng cổ phần tại Ocean Retail – đơn vị sở hữu mảng bán lẻ cho Vingroup.

Nếu dự án này được Vingroup triển khai và xây dựng các căn hộ, dự án khả năng dự án sẽ có tên Vinhomes Trần Duy Hưng hoặc cái tên bắt đầu bằng chữ Vinhomes.

Ngọc Tuyên
Theo VnExpress

a-cung

ĐINH VĂN CUNG

Kinh nghiệm hơn 6 năm tư vấn Bất động sản
Luôn xác định bất động sản là nghề lâu dài và có chiến lược phát triển lâu dài cùng với sự phát triển của bất động sản chuyên nghiệp hơn qua mỗi năm. Xây dựng hệ thống truyền thông chuyên nghiệp, với những thông tin chính xác và nhanh nhất đến với khách hàng.
0916199656