• Hotline: 0916199656
  • Email: kinhdoanh.namcuong@gmail.com

Hàng loạt dự án bất động sản chờ bung hàng vào tháng 5

Nhiều dự án sắp bung hàng

Ngày 8/5 tới, Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết sẽ chính thức khai trương nhà mẫu đồng thời công bố dự án SaigonMia. Đây là dự án có vị trí tại khu Trung Sơn của Nam Sài Gòn, là khu vực rất sầm uất, gắn liền với sự phát triển chung của Khu đô thị Nam Sài Gòn.

Cũng trong ngày 8/5, Công ty Bất động sản An Gia sẽ mở bán dự án River City. Dự án này do An gia và Quỹ Đầu tư Creed Group (Nhật Bản) cùng với Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt hợp tác đầu tư với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 500 triệu USD. Đây chính là dự án được “lột xác” từ dự án The Everich 2 mà Phát Đạt triển khai trước đây.

Được biết, River City sẽ là dự án đầu tiên tại Việt Nam có biển đảo nhân tạo được xây dựng trên diện tích hơn 1ha ngay trong khuôn viên của dự án. Thông tin quảng bá này của chủ đầu tư khiến dự án thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Trong ngày 8/5, ngoài Hưng Thịnh và An Gia, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh cũng chính thức mở bán dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Đại Phước Center City tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Theo chủ đầu tư, giá chào bán các nền đất tại đây chỉ từ 390 triệu đồng, người mua còn có thể sở hữu một nền đất sổ đỏ thổ cư tại khu đô thị thương mại dịch vụ Đại Phước Center City và có thể nhận nền xây nhà ở được ngay kết hợp kinh doanh thương mại.

Hàng loạt dự án bất động sản chờ bung hàng vào tháng 5
Nhiều dự án bất động sản sẽ bung hàng trong tháng 5 này

Trong tháng 5, Him Lam Land cho biết cũng sẽ giới thiệu ra thị trường 400 căn hộ cao cấp nằm trong dự án khu dân cư bán biệt lập cao ấp Him Lam Phú Đông. Dự án này có vị trí ngay cạnh đại lộ Phạm Văn Đồng, một trong những tuyến đường nội đô đẹp nhất Tp.HCM.

Theo giới quảng bá của chủ đầu tư, dự án được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, tiện nghi và an ninh với các tiện ích nội khu cao cấp, giá bán mỗi căn hộ 2 phòng ngủ từ 1 tỷ đồng. Chủ đầu tư còn đưa ra giải pháp thanh toán đặc biệt, theo đó khách hàng chỉ cần thanh toán đến 50% tổng giá trị hợp đồng là nhận nhà. Phần còn lại, khách hàng chỉ phải trả từ 0,5 – 1% giá trị căn hộ 1 tháng trong vòng 4 năm.

Cần công bằng với doanh nghiệp bất động sản

Cuối tuần qua, tại Hội nghị Doanh nghiệp Việt Nam, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM trình bày quan điểm cho rằng, nhìn toàn cục, thị trường bất động sản hiện vẫn đang trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng nhưng chưa thực sự vững chắc. Theo ông Châu, sự phát triển bền vững của thị trường chỉ có thể đạt được khi giải quyết được cơ bản nhu cầu nhà ở của phần đông người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp tại các đô thị và người nhập cư.

Tp.HCM hiện có trên 10 triệu dân (dự kiến đến năm 2020 con số này sẽ là 12 triệu) với hơn 1,8 triệu hộ gia đình, gần 3 triệu người nhập cư, cùng với một bộ phận trong số 200.000 cán bộ công chức, viên chức, đặc biệt là ngành giáo dục, y tế và khoảng 50.000 cặp kết hôn mới mỗi năm đang có nhu cầu bức thiết về thuê nhà, tạo lập nhà ở. Ngoài ra là hơn 20.000 hộ dân sống trong các khu nhà lụp xụp trên và ven các kênh rạch hoặc trong các chung cư hư hỏng nặng. Thực trạng này đặt ra nhu cầu rất lớn về cải thiện nhà ở đi đôi với chỉnh trang đô thị.

Để đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại cho người dân, nhất là loại căn hộ có từ 1 – 2 phòng ngủ để cho thuê, hoặc bán với giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn, cần thiết phải có cơ chế, chính sách phù hợp đặc biệt là sự nỗ lực phối hợp hiệu quả của chính quyền thành phố, quận, huyện cũng như cộng đồng doanh nghiệp bất động sản và hệ thống tín dụng.

Ông Châu cho rằng, mặc dù vai trò của thị trường bất động sản đặc biệt quan trọng, nhưng hiện tại vẫn còn một số quy định cản trở sự phát triển của thị trường này. Chẳng hạn, hầu hết các ngành nghề hiện nay đều được Nhà nước cho phép hạch toán bù trừ lãi lỗ trong quá trình kinh doanh để xác định lợi nhuận và nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhưng cơ chế này lại không được áp dụng đầy đủ đối với hoạt động kinh doanh bất động sản.

Như vậy, doanh nghiệp được phép lấy lợi nhuận trong hoạt động ở các lĩnh vực khác để bù trừ cho kinh doanh địa ốc bị thua lỗ nhưng lại không được lấy lợi nhuận từ kinh doanh ngành bất động sản để bù trừ cho các hoạt động khác bị thua lỗ.

Theo ông Châu, quy định này thể hiện sự bất hợp lý và đã không còn phù hợp với tinh thần đổi mới khi xây dựng Luật Đầu tư 2014. Không những thế, trong cùng một doanh nghiệp thì các hoạt động đầu tư và kinh doanh đều được đầu tư từ nguồn vốn của doanh nghiệp, có vai trò hỗ trợ lẫn nhau và hiệu quả sản xuất, kinh doanh chính là kết quả tổng hợp của các hoạt động trên. Vì vậy, ông Châu đề xuất: "Cần bãi bỏ quy định hiện đã lỗi thời này và cho phép các doanh nghiệp được bù trừ lỗ của các hoạt động sản xuất, kinh doanh khác với lợi nhuận từ kinh doanh bất động sản, như vậy mới phù hợp với các điều ước quốc tế mà nước ta đã ký kết”.

(Theo Báo Đầu tư Bất động sản)

a-cung

ĐINH VĂN CUNG

Kinh nghiệm hơn 6 năm tư vấn Bất động sản
Luôn xác định bất động sản là nghề lâu dài và có chiến lược phát triển lâu dài cùng với sự phát triển của bất động sản chuyên nghiệp hơn qua mỗi năm. Xây dựng hệ thống truyền thông chuyên nghiệp, với những thông tin chính xác và nhanh nhất đến với khách hàng.
0916199656