• Hotline: 0916199656
  • Email: kinhdoanh.namcuong@gmail.com

Giải Edurun 2016: Hơn 10.000 người chạy góp quỹ xây trường cho học sinh nghèo Quảng Trị

Sáng Chủ nhật ngày 27/3/2016 tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội, Giải chạy vì giáo dục EDURUN lần thứ hai đã thu hút hơn 10.000 người tham gia, huy động được 2 tỷ đồng để xây dựng các phòng học cho trẻ em nghèo tại huyện Đakrong, tỉnh Quảng Trị.

Giải Edurun 2016: Hơn 10.000 người chạy góp quỹ xây trường cho học sinh nghèo Quảng Trị

Giải chạy vì giáo dục Edurun là sự kiện thường niên do Hệ thống giáo dục Vinschool đăng cai tổ chức với mục tiêu gây quỹ xây dựng trường lớp, phát triển giáo dục ở các vùng khó khăn. Với sự đóng góp thiết thực và ý nghĩa cho giáo dục, Giải chạy Edurun năm 2016 đã thu hút hơn 10.000 phụ huynh học sinh,  các cá nhân thiện nguyện cùng các tổ chức trong và ngoài nước cùng tham gia.  Đặc biệt rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như MC Phan Anh, Ca sĩ Minh Quân, Ca sỹ Thuỳ Chi, Diễn viên Đan Lê, MC Thảo Vân, Á hậu Thụy Vân, Nghệ sỹ piano thế giới Nguyễn Thị Châu Giang… không những tích cực tham gia sự kiện mà còn trở thành Đại sứ của chương trình, góp phần tích cực lan tỏa thông điệp vì cộng đồng, vì sự nghiệp giáo dục.

Giải Edurun 2016: Hơn 10.000 người chạy góp quỹ xây trường cho học sinh nghèo Quảng Trị

Chỉ với 100.000 đồng đóng góp từ mỗi tấm lòng thiện nguyện, Giải chạy Edurun 2016 đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng từ những người tham gia. Cùng với sự tài trợ của Tập đoàn Vingroup, Giải chạy Edurun 2016 đã huy động được tổng cộng 2 tỷ đồng. Giải chạy cũng nhận được sự đồng hành của Chương trình Cặp lá yêu thương (Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam) . Toàn bộ số tiền được huy động từ Giải chạy Edurun 2016 sẽ được dùng để xây trường, lớp tại một điểm trường của huyện Đakrong, tỉnh Quảng Trị.  Hiện tại, Đakrong là một trong những huyện nghèo gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục. Nhiều lớp học tại Đakrong chỉ là mái nhà tranh vách đất, không có điện chiếu sáng. Các phòng học mới được xây dựng sẽ góp phần giúp các em học sinh tại đây có thêm động lực để tới trường cũng như tiếp cận với môi trường học tập đầy đủ hơn.

Giải Edurun 2016: Hơn 10.000 người chạy góp quỹ xây trường cho học sinh nghèo Quảng Trị

Trước đó vào năm 2015, Giải chạy Edurun  do Vinschool phối hợp tổ chức cùng Quỹ Nhân Ái của báo Dân trí đã quyên góp được số tiền 1 tỷ 200 triệu đồng, xây 5 phòng học mới khang trang dành tặng các em học sinh tại Trường THCS Chiềng Sơ, Sơn La. Giải chạy Edurun đã ghi dấu ấn về một hoạt động thiện nguyện thực sự ý nghĩa. Những trường lớp được xây dựng từ nguồn ủng hộ tại Edurun sẽ là những công trình bền vững, có giá trị sử dụng lâu dài cho nhiều thế hệ học sinh.

Bên cạnh ý nghĩa thiện nguyện, 10.000  người tham dự sẽ cùng nhau truyền đi thông điệp về ý thức giữ gìn sức khoẻ và giá trị của lòng yêu thương và nhân ái. Riêng với các học sinh Vinschool, đây còn là sự kiện để các em thể hiện tinh thần Lãnh đạo tự thân – The Leader in Me khi được trao quyền chủ động, thực thi nhiều nhiệm vụ trong giải chạy. Ở mọi cung đường đều có học sinh Vinschool chịu trách nhiệm cổ vũ tinh thần và phát nước uống. Các em cũng đóng vai trò tích cực  tại quầy soát vé, giữ gìn trật tự và hướng dẫn thông tin cho người tham gia.

“Khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động cộng đồng thiết thực là cách Vinschool giáo dục các em về giá trị của sự sẻ chia và lòng nhân ái. Sự sẻ chia của học sinh Vinschool ở giải chạy Edurun sẽ góp phần mang lại trường lớp khang trang cho các bạn nhỏ vùng khó khăn, nhưng chính các em cũng được nhận lại những điều vô giá: đó là sự trân trọng cuộc sống, tình yêu thương và ý thức trách nhiệm của những công dân Việt tương lai. Với ý nghĩa đó, Edurun cũng đồng thời là một trong nhiều hoạt động xã hội mang tinh thần “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt” của Tập đoàn Vingroup”, bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Vinschool chia sẻ trong buổi Lễ khai mạc Giải chạy Edurun 2016.

Nguồn: Vingroup.NET

a-cung

ĐINH VĂN CUNG

Kinh nghiệm hơn 6 năm tư vấn Bất động sản
Luôn xác định bất động sản là nghề lâu dài và có chiến lược phát triển lâu dài cùng với sự phát triển của bất động sản chuyên nghiệp hơn qua mỗi năm. Xây dựng hệ thống truyền thông chuyên nghiệp, với những thông tin chính xác và nhanh nhất đến với khách hàng.
0916199656