• Hotline: 0916199656
  • Email: kinhdoanh.namcuong@gmail.com

Bất động sản Hà Nội: Đổ bộ về phía Tây

Cú hích hạ tầng
 
Một trong những điểm đáng lưu ý nhất của thị trường nhà đất Hà Nội hồi quý 3 vừa qua, đó là tình hình giao dịch cao kỷ lục. Theo ghi nhận của công ty nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam, trong số trên 9.000 căn được mở bán mới thì có tới 6.880 căn được giao dịch thành công, lần lượt tăng 112% và 154% so với năm ngoái.
 
 
Trong những tháng cuối năm 2015 này, thị trường tiếp tục diễn biến tích cực. Giao dịch diễn ra sôi động ở nhiều dự án mới mở bán, một số sàn giao dịch BĐS lớn ước tính cả năm nay ở Hà Nội sẽ có khoảng gần 20.000 giao dịch thành công, cao nhất từ trước đến nay, cao hơn cả số lượng giao dịch thành công của năm đỉnh điểm 2009 (khoảng 16,000).
 
Trong khi những tháng đầu năm 2015, thị trường nổi lên ở khu phía Nam và khu Nam trong trung tâm, thì tới quý 4/2015 thị trường đang dịch chuyển mạnh về hướng Tây.
 
Nguyên nhân bùng nổ nguồn cung ở khu vực này là bởi có nhiều dự án lớn được triển khai và tung ra thị trường. Trong đó, điển hình là Park Hill của Vingroup, Hòa Bình Green City, New Horizon City, giai đoạn 2 của khu đô thị Gamuda City (Yên Sở, Hoàng Mai), The Artemis, Green Pearl, Hateco Hoàng Mai, Helios Tower,…
 
Có sự khởi sắc như vậy, theo đánh giá nhiều nhà kinh doanh một phần từ chính sách, tuy nhiên, điều quan trọng nữa đó là cú “hích” về hạ tầng đang làm bất động sản trở nên có giá trị, hút nhiều khách vãng lai muốn mua nhà đất Thủ đô. Có thể kể tới như tuyến Nhật Tân –Nội Bài, đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng thông xe, tuyến đường 5 kéo dài thông xe cầu Đông Trù,…
 
Trong khi đó, phía Tây cơ sở hạ tầng hoàn thiện, cùng với những công trình tàu điện trên cao đã và đang xây dựng như Hà Đông-Cát Linh, Nhổn –Ga Hà Nội, 2 nút hầm chui nghìn tỉ cũng chuẩn bị thông xe…sẽ là cú “hích” cho thị trường thời gian tới. Vì thế, nhiều chuyên gia dự báo năm 2016 thị trường phía Tây sẽ có sự trỗi dậy mạnh mẽ từ nhiều dự án, mà điển hình là chuỗi dự án của Vingroup.

Dòng tiền “khủng” đang hướng về phía Tây

 
Ước tính trong năm qua, có khoảng hơn 10 dự án mới được khởi động quanh khu Mỹ Đình, phía Tây dọc trục vành đai 3, với tổng mức đầu tư khoảng 32.000 tỉ đồng (chưa kể những dự án mà Vingroup đang triển khai, và sắp triển khai). Một số dự án lớn như Goldmark City 11.000 tỉ đồng, HD Mon City 6,000 tỉ đồng, Imperia Garden 2,500 tỉ đồng, Ecolife Capitol 974 tỉ đồng…cung cấp hàng chục nghìn căn ra thị trường.
 
Gần đây, thị trường khu vực này bắt đầu “nổi sóng” với hàng loạt dự án công bố ra thị trường. Nổi bật là 2 dự án là Vinhomes Gardenia (Mỹ Đình) và GoldSeason (Nguyễn Tuân) sẽ là tâm điểm thị trường thời điểm cuối năm. Trong đó, Vinhomes Gardenia là một dự án lớn có quy mô 17,6ha nằm trên trục đường Hàm Nghi (Mỹ Đình 1), với trên 2000 căn hộ chung cư, 172 căn nhà phố (shophouse), 154 liền kề và 38 biệt thự…được đánh giá là khu đô thị “xanh” với nhiều diện tích không gian công viên, cây xanh, khu thể thao, vui chơi giải trí…
 
Nhiều dự án khác ở khu vực này đang rầm rộ thi công như loạt chung cư Ngoại Giao Đoàn, Goldmark City, Sun Square, HD Mon City, Central Point Trung Kính, Season Avenue…Cùng với đó là những dự án Vingroup đang có kế hoạch triển khai như Vinhomes Mễ Trì, Vihomes Trần Duy Hưng, Vinhomes Nguyễn Trãi hứa hẹn đem lại sụ sôi động cho khu phía Tây.
 
Một đặc điểm dễ nhận thấy ở thị trường 2015 đó là tốc độ tăng trưởng mạnh về giao dịch. Theo nhiều chuyên gia nhận định, lý do đó là bởi lãi suất vay duy trì ở mức hợp lý khoảng 9-10%/năm đối với nhà thương mại, 5% đối với nhà xã hội, bên cạnh đó việc nới lỏng chính sách tiền tệ cho vay nên dòng vốn đã được “bơm” mạnh cho lĩnh vực này.
 
Ngoài ra, sau khi giá nhà đất giảm sâu vào những năm khủng hoảng, hiện đang có tín hiệu tăng trở lại trong xu thế thị trường phục hồi rõ nét. Do đó, tâm lý người mua đã ổn định trở lại và “xuống tiền” nhanh hơn.
 
Với xu hướng đi lên của thị trường, năm 2016 bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục hút dòng vốn tín dụng, người dân có niềm tin hơn đối với những dự án của các chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực tài chính mạnh. Hiện một số “ông lớn” BĐS như Vingroup, TNR Holdings, Capitaland, BRG, FLC…đã và đang khởi động khá nhiều dự án ở phía Tây. Vì thế, 2016 thị trường nhà đất được dự báo sẽ là cuộc đổ bộ vào khu vực này, đặc biệt là nhóm dự án nằm dọc trục vành đai 3, đường trên cao.
 
 
(Nguồn: Theo Trí thức trẻ)
 
a-cung

ĐINH VĂN CUNG

Kinh nghiệm hơn 6 năm tư vấn Bất động sản
Luôn xác định bất động sản là nghề lâu dài và có chiến lược phát triển lâu dài cùng với sự phát triển của bất động sản chuyên nghiệp hơn qua mỗi năm. Xây dựng hệ thống truyền thông chuyên nghiệp, với những thông tin chính xác và nhanh nhất đến với khách hàng.
0916199656